• [Công nghệ] Kỹ thuật sơn xe máy đặc biệt giúp xe tự phát sáng

  Chỉ cần có dòng điện chạy qua là chiếc Dragon Bike của LumiLor Lab có thể tự phát sáng nhờ vào một kỹ thuật sơn xe máy đặc biệt ít người biết đến

  Với nhiều người nếu muốn thể hiện phong cách hay cá tính thì việc duy nhất họ có thể làm là đặt hàng một loại sơn có màu khác biệt hoặc thuê thợ Airbrush làm một lớp sơn đẹp như tranh vẽ.

  Ngày nay, lĩnh vực sơn xe đã có nhiều nghiên cứu cải tiến vượt bậc so với trước đây. Một phần là vì sự phát triển của khoa học kỹ thuật, một phần là vì nhu cầu của khách hàng ngày càng cao hơn. Gần đây kỹ thuật sơn xe đã có nhiều bước đột phá độc đáo, đầu tiên là màu sơn tự đổi mảu khi thay đổi nhiệt độ và bây giờ là công nghệ sơn tự phát sáng khi có dòng điện chạy qua.

  Kỹ thuật sơn xe máy

  Chiếc Dragon Bike của LumiLor Lab

  Khi cho dòng điện chạy qua, lớp sơn này sẽ ánh lên trong veo như một món đồ sứ. Tại buổi triển lãm, chiếc xe máy Dragon Bike của LumiLor Lab sáng lên mà không hề có một chiếc đèn neon nào hay bât cứ một thứ hỗ trợ nào khác, điều này đã làm cho quan khách tại đó vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Shawn Mastrian của LumiLor nói kỹ thuật sơn xe này rằng: “Chúng tôi sơn bằng ánh sáng”.Nguyên lý hoạt động rất đơn giản vì ở cấp độ hạ nguyên tử sẽ xảy ra phản ứng phát xạ kích thích của các chất phát quang phát ra các hạt photon do chịu sự tác động của dòng điện xoay chiều. Vì vậy, chiếc xe đã được sơn lót một lớp sơn tĩnh điện xoay chiều. Tiếp đó là lớp sơn màu và lớp sơn này chỉ được dày không quá 0.01mm và cuối cùng là lớp sơn bóng dùng để bảo vệ màu xe mà không làm ảnh hưởng đến việc phát sáng.

  kỹ thuật sơn xe máy

  Xe tự đổi màu theo nhiệt độ

  Với kỹ thuật sơn xe này thì bề mặt xe hoàn toàn bình thường nhưng chỉ khi bật công tác cho dòng điện xoay chiều chạy qua thì lớp sơn này trở nên vô cùng rực rỡ. Vì thế ý nghĩa tên của chiếc xe cũng vô cùng đặc biệt khi Dragon nghĩa là rồng và Lumi là ánh sáng trong tiếng Latinh. 

  Loại sơn này có thể dùng để sơn lên bất kỳ bề mặt thông thường nào, vì thế tiềm năng ứng dụng là vô cùng to lớn. Chưa kể đến việc nó sẽ làm biến đổi bộ mặt của ngành công nghiệp oto xe máy trong tương lai.Tuy nhiên để tạo được một chiếc xe phát sáng đòi hỏi một kỹ thuật sơn xe cao và hiện nay kỹ thuật này vẫn còn đang có nhiều hạn chế. Đây là một công nghệ vô cùng đắt tiền cho nên vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi.

  Banner điều hướng bài viết

   

   
  Ngày đăng: 20-03-2016 2,262 lượt xem
 • Bình luận (2)
 • Bình luận facebook
  Captcha
  • Mr Trung (14-03-2017) Trả lời
   Chào bạn Tuấn, bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn cho bạn kĩ hơn. Xin cảm ơn.
  • Tuấn (07-03-2017) Trả lời
   Loại sơn này thì co the mua o dau ạ