• [Hỏi đáp] Cách sơn mâm xe máy cho người không chuyên nghiệp

  Sơn mâm xe máy tuy không khó nhưng đối với người không chuyên nghiệp thì nếu chưa nắm rõ được cách sơn và quy trình chuẩn thì rất khó để có được nước sơn như ý.

   

   Câu hỏi:

  Chào anh, hiện nay em đang có 1 đôi mâm Exciter sơn zin được một người anh tặng cho, do mâm xe được thay lốp ra vào nhiều lần nên bị xước rất nhiều lắm. Em muốn được chỉ dẫn cách sơn mâm xe máy vì em muốn sơn màu mâm thành màu vàng. Cám ơn anh nhiều!

  Thanh Tùng

   

   Trả lời:

  Chào bạn Tùng! Sơn mâm xe thực ra rất đơn giản. Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau: màu sơn bạn thích, 1 lọ chất tẩy rửa, giấy nhám, bùi nhùi sắt, sơn bóng A10, 1 bộ bài tây. Bạn thực hiện theo các bước sau:

   

  Đầu tiên bạn tháo đôi mâm xuống khỏi xe, nếu mâm xe có đĩa thì tháo đĩa ra cùng với má đùm, phanh phụ kiện linh tinh. Với cách sơn mâm xe máy này bạn không cần tháo vỏ xe ra khỏi mâm.

   

  Mâm xe sau khi được tháo ra bạn dùng bùi nhùi đánh kỹ cho bong hết lớp sơn cũ ra, nếu sơn không ra hết bạn dùng chất tẩy sơn. Khi dùng chất tẩy sơn bạn nhớ đeo găng tay cùng khẩu trang vì chất này khá độc hại, bạn dùng 1 cọ nhỏ quét chất tẩy sơn lên phần sơn muốn tẩy để như vậy trong vòng 10 phút thì phần sơn đó sẽ tự phồng lên. Lúc đó, bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh sạch chỗ sơn đó dưới vòi nước là sẽ sạch hết lớp sơn cũ.

   

  Cách sơn mâm xe máy

  Chất tẩy sơn dùng để tẩy đi lớp sơn cũ nhanh nhất

   

  Cách sơn mâm xe máy này rất đơn giản, bạn chỉ cần chịu khó và tỉ mỉ một chút là sẽ làm được. Sau khi đã làm sạch phần sơn cũ của mâm xe, bạn dùng giấy nhám đánh đánh lại cho sạch, ở công đoạn này bạn cần làm cho kỹ vì công đoạn này rất quan trọng trong việc lớp sơn mới có bền đẹp hay không. Đánh nhám xong thì bạn đem đi rửa mâm xe cho sạch, lau khô, đem phơi nắng để cho mâm thật khô. Bạn nhớ phơi nơi khô ráo tránh bụi bặm. Lớp sơn lót rất quan trong trong cách sơn mâm xe máy vì lớp lót sẽ giúp màu sơn được bền lâu hơn. Khi chọn sơn lót bạn cần chú ý nếu bạn muốn màu sơn tươi sáng thì nên dùng sơn lót màu trắng. Còn nếu bạn muốn có độ bền thì dùng lớp sơn lót màu đen nhám, đây là loại sơn có độ bám dính cao. Khi phun sơn bạn nhớ phun đều tay từng lớp mỏng, đừng phun lớp sơn quá dầy vì dễ gây chảy thành dòng, nhìn rất xấu. Khi sơn thì mỗi lớp sơn cách nhau 30 phút, sơn màu bạn chỉ cần sơn 3-4 lớp là đủ.  

   

  Trong cách sơn mâm xe máy này thì bước đánh nhám sau nước sơn cuối là rất quan trọng, khi lớp sơn cuối đã khô thì dùng giấy nhám P1500 ngâm nước xà phòng loãng đánh cho bề mặt sơn thật mịn. Sau đó đem rửa sạch và phơi khô, dùng sơn bóng A10 phun lên mâm xe, lớp sơn sẽ bóng mịn rất đẹp.

   

  Cách sơn mâm xe máy

  Bộ bài tây giúp đỡ công tháo vỏ khỏi mâm

   

  Chúc bạn thành công!

   

   


  NHANH TAY ĐẶT HÀNG NGAY

  Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn trong thời gian sớm nhất

   

  Banner điều hướng bài viết

   

   
  Ngày đăng: 13-03-2016 11,335 lượt xem
 • Bình luận (1)
 • Bình luận facebook
  Captcha
  • Anh bằng (11-04-2018) Trả lời
   Các bác cho e ? E sơn tĩnh điện có cần tẩy lớp sơn cũ k.e c.on.e đag tính sơn lại mà phân vân quá