• Hướng dẫn cách sơn xe máy bằng bình xịt tại nhà

  Không gì tuyệt vời hơn là tự tay mình trang trí cho xế yêu, nhưng ai yêu xe chắc hẳn sẽ rất thích thú khi đọc bài viết này. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ đến các biker có tinh thần làm đẹp cho xế yêu của mình cách sơn xe máy bằng bình xịt tại nhà.


  Để thực hiện các bạn cần chuẩn bị đầy đủ dung cụ và đồ nghề, với những ai không có máy hơi và súng sơn thì các bạn vẫn có thể tạo lớp sơn tuyệt đẹp cho xế yêu bằng sơn xịt HGP. Nhưng nếu có điều kiện các bạn sau này nên đầu tư một máy hơi và súng sơn vì sẽ giúp nước sơn tuyệt vời hơn. Các bạn bắt đầu thực hiện tuần tự theo các bước sau.

   

  Cách sơn xe máy bằng bình xịt

  Sơn xịt HGP được dùng để sơn

   

  BƯỚC 1

  Đầu tiên, lột dàn áo của xế ra, các bạn nhớ lột nhẹ nhàng bộ tem zin của xe ra. Sau đó dùng xăng lau cho thật sạch lớp keo cũ. Tiếp đến là công đoạn xã nhám, để xã nhám thì các bạn cần làm ướt giấy nhám và phần mũ cần xã (với cách sơn xe máy bằng bình xịt sơn thì công đoạn cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn các bạn nhé). Dùng giấy nhá P400 hoặc P600 đánh nhẹ vào phần mũ cần xã cho đến khi phần mũ đó mất đi độ bóng.

   

  BƯỚC 2

  Phần mũ áo sau khi được xã nhám cần đem phơi cho khô và lau sạch bụi bẩn đi. Các bạn cần chuẩn bị sơn lót cho lớp mũ áo, ở công đoạn này nếu các bạn muốn phần mũ áo có màu tối và sậm thì nên lót bằng màu đen mù, nếu muốn màu chính sáng và tươi thì nên chọn lớp lót có màu trắng đục. Trước khi sơn cần lắc cho sơn đều khoảng 5 phút, khi sơn cần đều tay và mỏng từng lớp.

   

  Cách sơn xe máy bằng bình xịt

  Phơi nắng chờ khô lớp sơn lót

   

  BƯỚC 3

  Sau khi hoàn tất lớp sơn lót, đem phơi cho thật khô và bắt đầu xịt màu chính.

  Cách sơn xe máy bằng bình xịt này đòi hỏi người thợ phải khéo tay và khi xịt phải nhẹ và đều tay khoảng 2 lớp, mỗi lớp sơn cách nhau 10 phút. Sau khi phơi xong tiếp tục phơi nắng cho sơn thật khô.

   

  BƯỚC 4

  Ở bước này, các bạn cần chuẩn bị sẵn decal chữ bạn muốn sơn. Nếu như muốn chữ màu đỏ thì sau khi sơn lót các bạn cần màu đỏ lên đầu tiên, chờ cho khô rồi dán decal lên, cuối cùng mới sơn màu chính lên, khi tất cả đã khô thì lột decal ra các bạn sẽ có được phần chữ như mong muốn.

   

  BƯỚC 5

  Cuối cùng, các bạn chỉ cần phủ thêm 1 lớp bóng 2K, để khoảng 3-5 tiếng thì lớp bóng này sẽ khô hoàn toàn.

   

  Cách sơn xe máy bằng sơn xịt

  Chữ r/rizoma sau khi được phủ lớp bóng A10 (2K)

   

  Mong rằng với những hướng dẫn cách sơn xe máy tại nhà bằng bình xịt chi tiết này sẽ giúp các bạn thay áo mới cho xe yêu của bạn thật phong cách và sáng tạo.

   

  MỘT SỐ SẢN PHẨM THAM KHẢO

   


  NHANH TAY ĐẶT HÀNG NGAY

  Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn trong thời gian sớm nhất

   

  Banner điều hướng bài viết

   

   
  Ngày đăng: 11-03-2016 53,577 lượt xem
 • Bình luận (1)
 • Bình luận facebook
  Captcha
  • Út Trần (13-10-2017) Trả lời
   Ad cho mình hỏi là sau khi sơn màu đỏ nên rồi dán decal sau đó sơn màu nền chính màu đen như thế. Vậy khi khô bóc decal ra nó có bị dính lại lớp keo hay ko, và để im lớp keo đó đấy sơn phủ bóng A10 nên có ok ko ạ...?