• Hướng dẫn kỹ thuật sơn xe máy một màu

  Sơn phối màu, sơn một màu hoặc sơn vẽ airbrush đều có những kỹ thuật sơn xe riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về kỹ thuật sơn xe máy một màu đặc biệt.

  Việc sơn xe được thực hiện theo một quy trình khắt khe như sau:

  ► Giai đoạn 1: Xử lý lớp sơn cũ (lớp sơn xịn hoặc lớp sơn đã được sơn lại trước đó)

  Để thực hiện giai đoạn này thực tế không hề dễ dàng vì nếu không làm kỹ thì độ bám dính của sơn mới không được đảm bảo, làm cho sơn mới sẽ dễ bị bong tróc trong 1 thời gian ngắn hoặc khi xe bị va chạm nhẹ.

  Kỹ thuật sơn xe máy

  Cần xử lý lớp sơn cũ trước khi sơn lại

  ► Giai đoạn 2:

  Với cách sơn dàn nhựa xe máy một màu thì cần phải đảm bảo bề mặt nhựa được phẳng mịn, không có bị lồi lõm, bằng cách trét láng và xám lót 2K.

  ► Giai đoạn 3:

  Đây là công đoạn quan trọng quyết định việc màu sơn chính có được sắc nét và bền màu hay không vì thế nên chọn loại sơn lót có chất lượng và phù hợp, chống rút, dễ dàng chà nhám cho bề mặt phẳng mịn,..

  ► Giai đoạn 4: Sơn màu

  Có nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng màu sơn chính như dzô màu (hay còn gọi là đúng màu) và độ phủ sơn (hay còn gọi là đủ lớp). Các bạn có thể biết qua việc quan sát thông thường trên toàn bộ diện tích sơn, kỹ thuật sơn xe máy chỉ đạt yêu cầu khi không có hiện tượng lốm đốm hoặc chỗ đậm nhạt khác nhau, màu sơn phải phủ kín các chi tiết nhỏ, góc cạnh để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho xe.

  Kỹ thuật sơ xe máy

  Cần phủ sơn đều tay

  ► Giai đoạn 5: Phủ bóng hoặc nhám (sơn mờ)

  Mọi việc sẽ trở thành công cốc khi thiếu đi lớp bảo vệ này. Đây là một nhân tố rất quan trọng trong toàn bộ kỹ thuật sơn xe máy, quyết định rất lớn đến độ sáng bóng, bền màu của xe. Tùy thuộc vào sở thích thì bạn có thể chọn cách phủ bóng hoặc sơn nhám, nếu bạn muốn có một màu sơn sáng rực thì nên phủ bóng, còn nếu muốn có màu sơn đậm và tối đầy mạnh mẽ thì nên sơn nhám.

  Banner điều hướng bài viết

   

   
  Ngày đăng: 30-03-2016 3,014 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận facebook
  Captcha