• Cách sơn xe máy piaggio vespa và khắc phục khung vỏ bị mục

  Những dòng xe Piaggio Vespa LX thường hay bị mục phần khung sau một thời gian dài sử dụng. Để xử lý phần khung mục và sơn lại cũng vô cùng phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sơn xe máy và khắc phục phần khung bị gỉ đó.

  Hầu hết các xe 2 bánh Piaggio, Vespa có thân, vỏ bằng kim loại. Do vấn đề khí hậu nhiệt đới và môi trường ẩm cao cho nên lớp sơn của xe Piaggio, Vespa dể gây rỉ sét hơn là các loại xe loại khác có thân xe bằng nhựa do tình trạng oxy hóa. Có những trường hợp nặng khi lớp sơn bị trầy xướt đến bề mặt kim loại trong khi sử dụng dẫn đến tình trạng oxy hóa nhiều làm phá hủy đi kết cấu của khung xe.

  Cách sơn xe máy vespa lx không bị bong tróc

  Cách sơn xe máy Piaggio Vespa LX không bị bong tróc

  Với những xe không được bảo quản kỹ để ngoài trời, chịu nắng chịu mưa làm cho xe bị oxy hóa nhiều và mục gầm xe, tác động đến lớp sơn và lớp thép của xe. Nhiều xe phần khung bị mục thành từng mảng lớn, lỗ thủng to, vì thường gầm xe không thể thoát nước được, nước bị đọng lại khi rửa xe hoặc khi xe đi trời mưa. Với cách sơn xe máy Piaggio Vespa thì do nước sơn dễ bị bong tróc vì thế xe dễ bị mục và thủng lỗ lớn, việc vá những vết thủng đó rất quan trọng, giúp cho chúng không bị lan rộng ra, giúp cho khung xe chắc chắn và bền hơn.

  Để vá những lỗ thủng đó cần chọn vật liệu có độ bền và dai, đặc biệt là cần tương đồng với khung xe vì nếu không sẽ dẫn đến tình trạng khung xe bị biến dạng theo thời gian.

  Phần khung xe piaggio vespa bị thủng

  Phần khung xe Piaggio Vespa bị thủng

  Bây giờ là đến cách sơn xe máy Piaggio, Vespa, sau khi đã phục hồi và vá các lỗ thủng của khung xe thì tiếp theo là việc xử lý bề mặt và làm nền cho sơn.

  Để khắc phục tình trạng dễ bị gỉ sét của xe thì cần sơn trước một lớp lót có chứa thành phần chống gỉ Epoxy. Khi chọn sơn nên chọn loại sơn lót Epoxy 2 thành phần vì sẽ giúp cho lớp lót chống rỉ tốt hơn, chịu được các loại xăng thơm và độ bám dính rất cao. Đặt biệt hiệu quả rỏ rệt cho các xe ở khu vực miền biển.

  Công đoạn tiếp theo, Khi chọn các loại vật tư khác cần chọn các loại phải phù hợp với nhau, vì nếu không sẽ không bám dính, gây bong tróc khi đưa xe vào sử dụng trong thời gian ngắn hoặc ăn mòn phần thân xe. Với cách sơn xe máy này đảm bảo cho sơn xe có khả năng chống rỉ sét cao nhất, giúp cho các lớp sau bám dính tốt và giữ mặt bóng lâu dài.

  Cách sơn xe máy

  Xe Piaggio Vespa phối màu trắng xanh

  Công đoạn sơn màu hoàn thiện xe máy Piaggio Vespa cũng không hề khó khăn quan trọng là người sơn tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng và tỉ lệ pha sơn, sử dụng đúng thiết bị, súng phun để đảm bảo chất lượng nước sơn hay không. Chúc các bạn thành công!.

  Banner điều hướng bài viết

   

   
  Ngày đăng: 21-03-2016 2,269 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận facebook
  Captcha