• Những điều cần biết khi sơn lại xe máy

  Bạn đang có ý định đổi màu sơn xe đã xuống màu sau thời gian dài sử dụng thì đây là những thông tin bạn cần lưu ý khi tiến hành sơn lại xe máy.

   

  Chúng ta luôn biết rằng màu sắc và chất lượng sơn luôn nói lên nhiều điều đặc biệt là sở thích và tính cách của người chủ chiếc xe. Những vết xước không chỉ làm cho chiếc xe trở nên xấu xí và cũ kỹ mà còn làm cho tình trạng oxy hóa diễn ra nhanh hơn vì bụi bặm hoặc nước mưa rất dễ ngấm vào.

   

  Việc phục hồi lại màu sơn cho xe không hề phức tạp, đơn giản chỉ là nó mất thời gian. Việc bạn chọn cách sơn lại toàn bộ xe máy, hay chỉ giữ nguyên màu cũ, phục hồi lại những điểm bị trầy xước thì quy trình diễn ra đều như nhau.

   

  Sơn lại xe máy

  Xe máy bị trầy xước cần sơn lại

   

  Khâu chuẩn bị cho quá trình sơn xe vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng màu sơn và độ bóng của lớp sơn mới. Bài viết này không nhằm mục đích cách sơn lại xe máy mà chỉ mang tính tư vấn và giải đáp những thắc mắc của các bạn, nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn một đơn vị có dịch vụ phù hợp.

   

  Có nên sơn lại toàn bộ vỏ xe?

  Bạn chỉ nên sơn lại toàn bộ vỏ xe khi xe đã có quá nhiều vết trầy xước, những vết trầy quá sâu, màu sơn bạc màu, loang ố. Vì việc sơn lại tạm thời hoặc đánh bóng xe thông thường không thể giúp xe trở lại được tình trạng đẹp như lúc đầu.

   

  Xác đinh màu sơn chính xác như thế nào?

  Có nhiều cách để xác minh đúng mã màu, có thể dựa vào mã màu sơn của nhà cung cấp sơn, nếu không có mã màu thì có thể phun vào panel sau đó đem so sánh khi đó sẽ giúp quyết định đúng màu sơn.

   

  Xác định mã màu sơn phù hợp

  Dựa vào mã sơn có thể biết chính xác màu sơn

   

  Quá trình pha sơn như thế nào?

  Để sơn lại xe máy thì công đoạn pha sơn rất quan trọng vì nó quyết định màu sơn sau khi sơn xong có giống với màu sơn cũ hay không. Dựa vào những thông tin về mã màu, nhân viên pha sơn sẽ tìm bãng mã màu, nhập mã màu đó vào phần mềm pha màu, từ đó sẽ có các thông số về tỷ lệ pha sơn để có thể pha ra được màu gốc.

   

  Xe sơn lại cần có bao nhiêu lớp sơn?

  Thông thường, vỏ xe có từ 4-5 lớp sơn. Việc sơn lại xe máy của những dòng xe cao cấp đòi hỏi phải có nhiều lớp hơn vì có thể tạo được độ sâu, tạo họa tiết hoặc trang trí.

   

  Loại sơn nào đang được thịnh hành tại Việt Nam?

  Hiện nay, các dịch vụ sơn xe chuyên nghiệp tại Việt Nam thường hay sử dụng các loại sơn cao cấp đến từ các hãng lớn như MAXCARE, OTTO,… Việc sử dụng sơn cao cấp giúp đảm bảo lớp sơn được bóng hơn và bền đẹp hơn.

   

  Sơn lại xe máy với sơn otto chuyên dụng

  Dòng sơn OTTO luôn được ưa chuộng tại Việt Nam

   

  Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sơn lại xe máy của mình.

   

  MỘT SỐ SẢN PHẨM THAM KHẢO

   


  NHANH TAY ĐẶT HÀNG NGAY

  Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn trong thời gian sớm nhất

   

  Banner điều hướng bài viết

   

   
  Ngày đăng: 29-03-2016 3,579 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận facebook
  Captcha