• Tìm hiểu cách sơn xe hơi đẹp theo công nghệ xe tự đổi màu

  Có nhiều yếu tố quyết định đến việc chọn mua xe và màu sơn là một trong những yếu tố quan trọng đó. Ngành sơn hiện nay đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong cách sơn xe hơi đẹp, trong đó phải nói đến công nghệ sơn xe tự đổi màu.

  Công nghệ sơn xe bắt đầu xuất hiện vào năm 1910, thời điểm này sơn xe vecni rất được ưa chuộng. Sơn vecni giống như bề mặt gỗ, sơn được phủ lên bề mặt xe và khi khô sẽ được đánh bóng. Với công nghệ sơn này phải mất 40 ngày mới hoàn thành xong lớp sơn cho 1 chiếc xe và sơn không đẹp măt. Công nghệ sơn xe vecni tồn tại cho đến giữa những năm 1920.

  Cách sơn xe hơi đẹp

  Công nghệ sơn xe tự đổi màu

  Đến năm 1930, công nghệ sơn xe bắt đầu có cách sơn xe hơi đẹp hơn với việc sử dụng sơn men nóng. Dòng sơn này được thực hiện giống với cách làm của sơn vecni nhưng vì dòng sơn men nóng này dày hơn và điều đó làm cho thời gian thực hiện sơn cũng nhanh hơn, bề mặt sơn bóng hơn.

  Trải qua nhiều thập niên phát triển cho đến nay, công nghệ sơn ngày càng được hoàn thiện hơn, màu sơn được nghiên cứu với sự pha trộn nhiều màu sắc bắt mắt, độ bóng cao nhưng vẫn bền bỉ trong những môi trường khắc nghiệt, giữ được độ bền màu sau nhiều năm sử dụng.

  Cách sơn xe hơi đẹp ngày nay là sự phối hợp giữa nhiều kỹ thuật hiện đại, đóng góp quan trọng trong đó phải nói đến 4 loại sơn đang phổ biến là Acrylic lacquer, Acrylic enamel, Acrylic urethane và sơn nước. Hiện nay, công nghệ sơn đã phát triển ra dòng sơn gốc nước không độc hại và rất linh hoạt được áp dụng khá rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Sự cạnh tranh khá khốc liệt trong thị trường xe đã làm các hãng phải luôn nghiên cứu để cải tiến những sản phẩm của họ. Trong đó màu sơn đóng vai trò rất quan trọng, vì vậy hãng Auto Kandy đến từ Anh đã nghiên cứu cách sơn xe hơi đẹp bằng cách làm cho toàn bộ thân xe có thể chuyển màu. Khi ở nhiệt độ thấp thân xe sẽ có màu đen  và xe chuyển sang màu vàng cam khi nhiệt độ tăng lên.

  Cách sơn xe hơi đẹp

  Chiếc Nissan Skyline R33 là xe có lớp sơn tự đổi màu đầu tiên

  Tuy nhiên, công nghệ sơn xe này vẫn còn nhiều hạn chế do tuổi thọ của sơn chỉ có thể kéo dài 4 tháng và lớp sơn phản ứng nhiệt sẽ giảm dần do thời gian tiếp xúc ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

  Banner điều hướng bài viết

   

   
  Ngày đăng: 17-03-2016 4,014 lượt xem
 • Bình luận (1)
 • Bình luận facebook
  Captcha
  • Hong spacy (02-03-2017) Trả lời
   Bên ad có sơn đổi màu theo thời tiết ko zạy